Phòng cải cách hành chính Phòng cải cách hành chính

Quay lại

Tổng kết đợt thi đua cao điểm các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính khối Đảng

Chiều 5-3, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính (CCHC) khối Đảng, MTTQ, hội nghị do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì.


Theo kết quả báo cáo, đợt phát động thi đua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, có 157/157 giải pháp sáng kiến đăng ký thi đua (tập trung vào các giải pháp, sáng kiến CCHC trong công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng; trong kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật; trong xây dựng và ban hành văn kiện của các cấp ủy; trong lĩnh vực công nghệ thông tin) được thực hiện. Một số mô hình, giải pháp CCHC, tiêu biểu như:


- Giải pháp nâng cao hiệu quả tham mưu thực hiện Quy định 1374 về giải quyết phản ánh tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai phần mềm theo dõi, quản lý công việc, phần mềm quản lý thông tin đội ngũ ngành kiểm tra Đảng của Ủy ban Kiểm tra;


- Giải pháp tổ chức tiếp nhận hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng tại nhà cho đảng viên cao tuổi; mô hình rút ngắn thời gian trình hồ sơ kết nạp Đảng của Quận ủy Quận 4;


- Giải pháp thực hiện chế độ báo cáo qua phần mềm theo dõi số liệu và mời họp qua tin nhắn của Quận ủy quận Gò Vấp.


 Các giải pháp, sáng kiến đã góp phần rút ngắn quy trình, thủ tục, hồ sơ, tiết kiệm được thời gian, chi phí và đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm phiền hà cho cơ sở nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh trong 7 giải pháp CCHC trong Đảng, quan trọng nhất là Giải pháp áp dụng công nghệ thông tin. Theo đó, tiến hành số hóa toàn bộ hồ sơ đảng đang lưu giữ; xây dựng cơ sở dữ liệu cán bộ quy hoạch, đương chức với các tiêu chí tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm, quản lý; hợp lý hóa, chuẩn hóa quy trình công việc của công tác đảng. Đồng thời, đẩy mạnh phân cấp để tối thiểu hóa các tờ trình và tiến hành không dùng thư mời giấy, văn bản giấy, báo cáo bằng giấy (kèm theo giải pháp bảo mật). Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh sử dụng các phần mềm để xây dựng, theo dõi công việc của cá nhân thực hiện, từ đó giúp theo dõi tiến độ, kiểm soát quá trình thực hiện kế hoạch qua phần mềm; tổ chức giám sát của Ban Thường vụ cấp ủy đối với chính quyền các cấp một cách hiệu quả.


Trong buổi tổng kết, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã trao tặng bằng khen 11 tập thể có giải pháp, sáng kiến tốt CCHC trong Đảng./.

 

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/

Nguồn: Khác

Danh mục Danh mục