Văn phòng Sở Văn phòng Sở

Quay lại

Về Hưởng Ứng "Ngày Thế Giới Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Tử Vong Do Tai Nạn Giao Thông"

Thực hiện Kế hoạch số 486/KH-BATGT ngày 03 tháng 11 năm 2023 của Ban An toàn giao thông về tổ chức các hoạt động hưởng ứng " Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Sở Nội vụ Thành phố hưởng ứng và chia sẻ thông điệp an toàn giao thông "Đã uống rượu bia - Không lái xe". 

Hiện nay vẫn còn nhiều người vẫn chưa tự ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với sự an toàn của chính mình, của gia đình và xã hội khi tham gia giao thông. Từ những vụ tai nạn liên quan đến sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện là những dẫn chứng rất đau lòng, đã để lại những bài học đắt giá. Không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của chính bản thân mà còn làm liên lụy đến người thân, đến những người xung quanh mình khi người thì bị tù tội, người thì mất mạng, người bị chấn thương, thậm chí là tàn tật cả đời, tài sản hư hỏng, mất mát. Do đó, mỗi chúng ta cần phải ý thức được phía sau tay lái chính là tính mạng của mình cùng những người thân và cũng là của những người xung quanh mình để nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

“Đã uống rượu, bia - không lái xe”, việc vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham giao thông đang là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông hiện nay. Mặc dù đã được cảnh báo và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vì chủ quan, thờ ơ nên vẫn còn tình trạng một số người khi tham gia giao thông vẫn phớt lờ các quy định của pháp luật, coi thường tính mạng của chính bản thân mình và bất chấp hậu quả sẽ xảy ra mà vẫn không chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông. Vì vậy, hãy từ khẩu hiệu để làm thay đổi nhận thức, ý thức của mỗi chúng ta từ đó trở thành hành động “Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông” để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của bản thân và mọi người,  bảo đảm an toàn cho chính mình và người khác, phải chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia nhằm hạn chế, giảm bớt tình trạng mất an toàn giao thông./.

Danh mục Danh mục